Những sai lầm khi phòng dịch cúm Corona

Thời điểm cơn đại dịch Corona bùng phát đã khiến cho người dân vô cùng hoang mang sợ hãi. Phòng tránh dịch là đúng, nhưng có những thông tin sai lệch được lan truyền trên mạng khiến cho chúng ta hiểu sai về phòng chống dịch đúng cách, điển hình như:

Ở lỳ trong nhà, “cách ly” với thế giới

Virus Corona được cho là khó phát triển ở những nơi có khí hậu lạnh, không có nghĩa là những vùng có khí hậu nóng ấm không có nguy cơ mắc bệnh. Để tránh dịch bạn được khuyến cáo là không nên tụ tập ở nơi đông người nhưng không có nghĩa là tự cách ly mình với cộng đồng. Hãy cố gắng giữ nhịp sinh hoạt như bình thường, không nên quá lo lắng. Việc đóng kín nhà cửa sẽ khiến không khí không thể lưu thông, nảy sinh các mầm bệnh khác.

Đeo khẩu trang sai cách

Với khẩu trang y tế, chúng ta thường thấy có một mặt màu xanh và một mặt màu trắng. Hai mặt này đã được thiết kế theo công năng riêng biệt. Mặt màu xanh có tác dụng chống thấm nước, ngăn chặn các giọt nước lớn. Mặt màu trắng có tác dụng hút ẩm để hơi thở được thông thoáng. Vì thế cần chú ý đeo khẩu trang đúng cách.

Cứ đeo khẩu trang là hoàn toàn chống được bệnh

Khẩu trang chỉ là một trong số các biện pháp để phòng, tránh virus chứ không phải là hoàn toàn phòng tránh được 100%. Để có thể hạn chế tối đa lây nhiễm cần

Ăn chín uống sôi

Rửa tay sau khi tiếp xúc với những vật dụng tại nơi công cộng như nắm đấm cửa, nhà vệ sinh công cộng

Virus chỉ có thể sống sót trong chất tiết, chứ không phải bay lơ lửng trong không khí. Vì thế cần kết hợp giữ vệ sinh và đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003199
Chat Facebook
Chat Zalo