TỔNG QUAN VỀ BỆNH THẬN Ứ NƯỚC

 

1/ Khái niệm

Thận ứ nước là hiện tượng thận bị sưng phù hoặc giãn nở do nước tiểu bị ứ đọng lại bên trong. Tình trạng này có thể xảy ra với một hoặc cả hai bên thận. Thông thường bệnh sẽ có cải thiện rất nhanh nếu được điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu để kéo dài một vài tuần sẽ gây nhiều biến chứng trầm trọng hoặc mãn tính. 

2/ Nguyên nhân gây bệnh thận ứ nước

Bệnh thận ứ nước thường do các nguyên nhân bệnh lý như sỏi thận, trào ngược bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, buồng trứng và đại tràng.

Bên cạnh đó, cũng có thể do chế độ sinh hoạt không lành mạnh như sử dụng bia rượu quá nhiều, lạm dùng quá đà các loại thuốc hay thực phẩm chức năng bồi bổ thận.

3/ Triệu chứng của thận ứ nước

Các triệu chứng của thận ứ nước thường không giống nhau. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và bệnh nhân sẽ có các biểu hiện bệnh khác nhau. Ví dụ bệnh nhân bị sỏi thận thường thấy đau bên hông, hoặc có lẫn máu trong nước tiểu. Bệnh nhân mắc bệnh do u xơ tiền liệt tuyến thường có hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Tốt nhất khi có những bất thường bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa ngay.

4/ Điều trị bệnh thận ứ nước

Bất cứ ai cũng có thể mắc phải chứng bệnh này, chính vì vậy trước hết cần chú ý giữ gìn sức khỏe của bản thân nói chung và của thận nói riêng.

Nếu đã mắc bệnh hãy chữa trị nghiêm túc và tái khám đúng hẹn. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc, ngay cả các loại thuốc Đông y không rõ nguồn gốc. 

Một số bài thuốc, vị thuốc mà bệnh nhân có thể tham khảo thêm như kim tiền thảo, bông mã đề, râu ngô có tính lợi tiểu giúp khơi thông dòng chảy hỗ trợ điều trị bệnh. Hoặc bài thuốc Sâm nhung bổ thận có tác dụng nâng cao chức năng thận, kết hợp điều trị cùng các thuốc chuyên khoa để có hiệu quả chữa bệnh toàn diện. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003199
Chat Facebook
Chat Zalo