ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NANO CURCUMIN SO VỚI TINH BỘT NGHỆ THÔNG THƯỜNG

Từ lâu củ nghệ đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như đau dạ dày, giúp nhanh liền sẹo, nhanh lành vết thương. Ngoài ra nghệ còn giúp ức chế sự nhân lên của các khối u, giúp giảm độc tính của hóa xạ trị trong điều trị ung thư.
Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, các công dụng này của nghệ có được là do hoạt chất Curcumin trong nghệ. Tuy nhiên mỗi dạng nghệ khác nhau sẽ có ưu nhược điểm riêng trong phòng và điều trị bệnh
1. Dạng nghệ thô: gồm nghệ tươi, nghệ khô (bột nghệ, tinh bột nghệ)
Dạng này thông thường được làm thủ công nên gần như chỉ thích hợp cho việc dùng làm gia vị để chế biến các món ăn hàng ngày.

Dạng nghệ thô
Còn việc sử dụng dạng này để uống phòng và điều trị bệnh thì hiệu quả kém bởi 1 số lý do sau:
  • – Hàm lượng curcumin trong nghệ thô thấp, cụ thể trong nghệ tươi chiếm 0,3%; trong bột nghệ chiếm 2-3%; trong tinh bột nghệ chiếm 10%
  • – Chính vì hàm lượng hoạt chất curcumin trong nghệ thô thấp nên hiệu quả điều trị thấp, để đạt được hiệu quả điều trị cần sử dụng với l lượng lớn, cụ thể phải dùng hơn 4kg nghệ tươi; 120g bột nghệ mỗi ngày.
  • – Ngoài ra trong nghệ tươi, tinh bột nghệ còn chứa một số thành phần như nhựa, tinh dầu khi dùng trực tiếp, lâu dài sẽ gây nóng, hại gan
 
2. Dạng Curcumin
Dạng này được chiết xuất bằng máy móc và có thể được tinh chế tới 95-99% Curcumin tinh khiết.
Dạng này tuy không phải dùng lượng lớn như dạng nghệ thô, nhưng vẫn phải dùng từ vài gam đến vài chục gam mỗi ngày mà chưa rõ hiệu quả.
Nguyên nhân là do hoạt chất Curcumin rất ít tan trong nước, khả năng hấp thu kém, dễ bị chuyển hóa qua gan, sinh khả dụng thấp chỉ 2% vào tế bào, nên hiệu quả điều trị thấp.

3. Dạng Nano Curcumin:
Để khắc phục các nhược điểm của các dạng nghệ thô hay dạng Curcumin, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra dạng Nano Curcumin có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.
Bằng công nghệ sóng siêu âm cao tần tạo ra các hạt nano có kích thước siêu nhỏ hàng nanomet, đồng thời gắn polymer thân nước để bảo vệ hạt Curcumin ổn định.
Ưu điểm của dạng nano curcumin:

  • – Kích thước siêu nhỏ 3-7 nanomet, giúp hấp thu tốt vào lỗ tế bào
  • – Khả năng tan tốt trong nước,  tăng 8000 lần so với dạng Curcumin thông thường
  • – Tăng khả năng hấp thu vào tế bào cần điều trị (dạ dày tá tràng, ung thư…), hiệu quả điều trị cao
  • – Hạt Curcumin ổn định, không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày và không bị chuyển hóa qua gan, tăng cường dược tính của hoạt chất Curcumin
 
Ngoài ra các sản phẩm hiện nay bổ sung thêm Piperine ( tinh chất hạt tiêu) để làm tăng hấp thu Curcumin tại ruột và giảm chuyển hóa Curcumin tại gan. Như vậy chỉ cần dùng liều lượng nhỏ Nano Curcumin ( thông thường là 4 viên Nano Curcumin 250mg) là đã đạt hiệu quả điều trị.
Nano Curcumin được dùng phổ biến cho những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng. Người đang và sau sử dụng hóa xạ trị. Đặc biệt phụ nữ sau sinh dùng Nano Curcumin giúp chống viêm kháng khuẩn, giúp nhanh liền sẹo, hồi phục sức khỏe sau sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003199
Chat Facebook
Chat Zalo