8 lợi ích sức khỏe của Ginkgo biloba với não bộ

Ginkgo biloba được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông từ hàng ngàn năm nay cho nhiều mục đích. Theo những gì nghiên cứu hiện đại đã phát hiện ra, đây là những lợi ích sức khỏe Ginkgo biloba có thể cung cấp:

Hiệu quả với chứng tăng động giảm chú ý

Ginkgo biloba cải thiện lưu lượng máu đến não. Gây ra sự gia tăng đáng kể lưu thông máu ở vỏ não thị giác. Trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần trên trẻ em bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD). Ginkgo biloba cải thiện các triệu chứng tốt hơn so với giả dược. Các nghiên cứu đã chứng minh chiết xuất từ cây bạch quả.Có thể giúp cải thiện tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại biên. Cải thiện chức năng tiền đình và thính giác.

Bảo vệ bộ não chống lại quá trình lão hóa

Ginkgo cho thấy hứa hẹn trong việc cải thiện các triệu chứng cho bệnh nhân sa sút trí tuệ. Điều này cho thấy nó cũng có thể giúp bảo vệ chống thoái hóa thần kinh ở những người khỏe mạnh. Trong một phân tích tổng hợp các nghiên cứu liên quan đến bạch quả và bệnh nhân Alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng bổ sung bạch quả từ 3 đến 6 tháng. Có thể cải thiện chức năng nhận thức. Ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Giảm lo âu, stress

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cao bạch quả giúp giảm lo âu, stress
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cao bạch quả giúp giảm lo âu, stress

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần trên những người mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát sử dụng 480mg ginkgo biloba mỗi ngày đã cải thiện đáng kể các triệu chứng so với giả dược. Một nghiên cứu khác cho rằng. Những kết quả này đến từ khả năng điều chỉnh các thụ thể axit gamma-aminobutyric (GABA) của bạch quả.

Tăng cường ham muốn tình dục 

Một trong những nguyên nhân phổ biến của việc ức chế ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục thấp là việc sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Trong một nghiên cứu trên đàn ông và phụ nữ dùng thuốc ức chế tái hấp thu serotonin (SSRI) và các loại thuốc chống trầm cảm khác, Ginkgo biloba đã cải thiện ham muốn tình dục, bôi trơn và cực khoái ở 84% người tham gia.

Trong số những người tham gia là nữ, tỷ lệ thành công là 91%. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ginkgo biloba có hiệu quả tăng cường ham muốn và chức năng tình dục ở phụ nữ mãn kinh.

Xem thêm: 6 nhóm thực phẩm bổ sung hàng ngày giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Bạch quả giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ

Ginkgo biloba đã được tìm thấy trong các nghiên cứu để cải thiện các triệu chứng PMS ở phụ nữ. Trong một nghiên cứu theo dõi những phụ nữ trong 3 chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng căng và đau ở ngực đã giảm nhờ Ginkgo biloba. Cũng như các triệu chứng tâm thần kinh. Một nghiên cứu khác chỉ xem xét 2 chu kỳ liên tiếp đã phát hiện ra rằng 40 mg chiết xuất lá bạch quả. Giúp cải thiện các triệu chứng của PMS tốt hơn so với giả dược. Bao gồm cả các triệu chứng về thể chất và tâm lý.

Hỗ trợ trị một số cơn đau đầu và đau nửa đầu

Trong y học cổ truyền. Bạch quả được kê đơn để điều trị đau đầu và đau nửa đầu. Bạch quả có chứa flavone glycoside và terpene giúp duy trì lượng máu chảy về não. Cải thiện lưu lượng máu não và có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh. Giảm viêm. Tuy nhiên, đau đầu do các nguyên nhân khác có thể không đáp ứng với Ginkgo biloba.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nhiều lợi ích của bạch quả với tim mạch đến từ khả năng tăng cường lưu thông máu. Theo y học cổ truyền phương Đông. Bạch quả thực sự mở các kinh mạch trong cơ thể và cho phép các cơ quan quan trọng như phổi, gan và não được kích thích bằng “khí”. Ở những người có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Các mạch máu thường không thể giãn ra đủ để máu lưu thông.

Nhiều lợi ích của bạch quả với tim mạch đến từ khả năng tăng cường lưu thông máu
Nhiều lợi ích của bạch quả với tim mạch đến từ khả năng tăng cường lưu thông máu

Trong một nghiên cứu được công bố trên Phytotherapy Research. Những người tham gia được cho uống Ginkgo biloba. Đã ngay lập tức tăng lưu lượng máu và tăng 12% oxit nitric. Oxit nitric rất quan trọng đối với sức khỏe của tim. Vì nó giúp làm giãn mạch máu.

Chống oxy hóa

Bên cạnh khả năng giảm viêm và tăng lưu lượng máu. Hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của bạch quả cũng chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Các chất chống oxy hóa trong bạch quả có khả năng cải thiện sự lo lắng, cũng như bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh.

Chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do xâm nhập vào cơ thể từ môi trường hoặc do chức năng trao đổi chất bình thường. Bằng cách ngăn ngừa tổn thương oxy hóa do các gốc tự do gây ra, chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và DNA, từ đó bảo vệ chống lại các bệnh mạn tính.

Trên đây là 8 lợi ích của cây Bạch quả đối với sức khỏe đặc biệt là sức khỏe bộ não. Cần tư vấn thêm thông tin gì bạn đọc liên hệ đến tổng đài miễn cước 1800.1286 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003199
Chat Facebook
Chat Zalo