CHUYẾN DU XUÂN 2020 TẠI SAPA – THÀNH PHỐ MỜ SƯƠNG

Bồng bềnh bồng bềnh mây trắng

Thấp thoáng lô nhô rừng cây

Long lanh trong xanh rừng suối

Dập dìu màu sắc chợ phiên

Có người từng nói Sapa là nơi mà bạn nhất định phải đặt chân đến một lần trong đời. Quả thực là như thế.

Bỏ lại sự nhộn nhịp của thủ đô, Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 3 – Chi nhánh Hà Nội đã có chuyến du xuân đầu năm tại thành phố mờ sương đầy quyến rũ này.

Điểm dừng chân đầu tiên trong chặng đường của đoàn là đền Ông Hoàng Bảy – Lào Cai. Đền Ông Hoàng Bẩy hay còn có tên gọi khác là đền Bảo Hà, đây là di tích lịch sử văn hóa quốc gia được xây dựng trên sườn đồi Cấm, xã Bảo Hà Yên Ninh Lào Cai. Đền thờ thần vệ quốc Hoàng Bẩy, vị anh hùng sơn cước đã dũng cảm đánh lùi giặc phương Bắc, bảo vệ dân làng. Tại đây đoàn đã dâng hương và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm


Đền Ông Hoàng Bẩy – Lào Cai

Đặt chân đến với Sapa thành phố mù sương, điều đầu tiên mà đoàn cùng cảm nhận đó là cái lạnh và vẻ đẹp đặc biệt mà không đâu có được. 

Điểm đến tiếp theo trong hành trình du xuân Hà Nội – Sapa là chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương huyền thoại. Nằm ở độ cao 3143m so với mực nước biển, đây là ngọn núi cao nhất Việt Nam cũng như cao nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn. Đồng bào dân tộc ở Sapa gọi đỉnh Fansipan là Hủa Xi Pan nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh giữa mây ngàn. Trước kia, để chinh phục được gã khổng lồ này, phải mất đến 7 ngày leo núi, sau đó đồng bào ở đây đã tìm ra con đường mới rút ngắn thời gian còn 3 ngày. Tất nhiên, đường leo lên đỉnh vẫn rất dốc và nguy hiểm. May mắn hơn, hiện tại muốn chinh phục đỉnh núi này, chúng ta đã có hệ thống cáp treo an toàn hiện đại. Tuy nhiên,quãng đường gần 1000 bậc đá trong thời tiết xuống đến âm độ vẫn là những thử thách khó nhằn cho không ít người. Dù vậy, điều này vẫn không làm cho mục tiêu chinh phục của đoàn bị suy giảm. Đoàn đã thành công chinh phục nóc nhà Đông Dương.


Những bông hoa TW3 trên đỉnh Fansipan

Chúng tôi đã chinh phục thành công đỉnh Fansipan

Chưa đến thăm nhà thờ đá thì thật sự chưa trọn vẹn chuyến đi thăm Sapa. Nhà thờ được xây dựng vào những năm 30 của thế kỷ 20. Được bàn tay xây dựng và thiết kế của vị kiến trúc sư giàu kinh nghiệm người Pháp, đây là một trong số ít công trình mang dấu ấn Pháp còn nguyên vẹn cho đến nay trên mảnh đất mờ sương này. 


Ảnh kỷ niệm tại nhà thờ đá Sapa

Nằm ngay sau nhà thờ đá là đỉnh Hàm Rồng, sở dĩ có tên gọi là Hàm Rồng là bởi vì đỉnh núi này có các tảng đá sắp lại ngẫu nhiên nhìn như hình đầu rồng. 


Đỉnh Hàm Rồng

Chuyến du xuân đầu năm đã thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của Ban lãnh đạo đến đời sống tinh thần của cán bộ chi nhánh. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để thặt chặt tình đoàn kết cũng như giao lưu giữa các thành viên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003199
Chat Facebook
Chat Zalo